rupaimod

รู้ไปหมด รู้เรื่องรอบตัวทุกเรื่อง

ไอเดียเลือกของขวัญที่ทำให้ของขวัญมีความหมาย

การซื้อของขวัญให้แก่คนสำคัญเป็นเรื่องยากมากที่จะทำให้ถูกใจคนรับ ยิ่งเป็นคนที่คุณให้ความสำคัญมากๆ คงจะไม่ดีแน่ๆที่จะเลือกของขวัญไปส่งๆ เราได้นำ ไอเดียเลือกของขวัญที่ทำให้ของขวัญมีความหมาย มาแบ่งปันให้ทุกคนได้นำไปปรับใช้กับการเลือกของขวัญของคุณ

ไอเดียเลือกของขวัญที่ทำให้ของขวัญมีความหมาย

ของขวัญที่มีความเหมาะสมกับผู้รับ

การที่เราจะมอบของขวัญวันเกิดให้กับใครสักคน ควรจะคำนึงถึงความเหมาะสมกับผู้รับด้วย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ เพศ  อายุ รวมไปถึงลักษณะของความสัมพันธ์ที่มีต่อเจ้าของวันเกิดนั้นๆ เพื่อที่จะได้มอบของขวัญที่มีความเหมาะสมและถูกกาละเทศะ

ของขวัญมีความน่าตื่นเต้น

ไม่ว่าใครต่างก็ชอบวามน่าตื่นเต้นและอยากรู้อยากเห็นกันทั้งนั้น ซึ่งคุณสามารถนำไอเดียนี้มาเซอร์ไพรส์มอบของขวัญวันเกิดให้กับคนที่รัก ชวนให้ผู้รับได้ลุ้นว่าข้างในกล่องของขวัญชิ้นนั้นจะมีอะไรบ้างนะ ให้ลองหาของขวัญวันเกิดที่แปลกใหม่ และไม่จำเจมามอบให้ จะช่วยให้เป็นวันพิเศษที่น่าจดจำมากยิ่งขึ้นเลยล่ะ

ของขวัญที่มีความหรูหรา

หากจะให้พูดถึงความหรูหรา หลายคนคงจะนึกว่าต้องมอบของขวัญที่มีราคาแพงหูฉี่ให้อย่างแน่นอนเลย ซึ่งความหรูหราในที่นี้นั้นไม่จำเป็นว่าต้องเป็นสิ่งของที่แพง แต่ควรจะเป็นของขวัญวันเกิดที่ผู้รับอยากได้ เพื่อตอบสนองความต้องการส่วนตัว ไม่ใช่สิ่งของที่จำเป็นต้องใช้  ซึ่งของขวัญที่หรูหราในที่นี้ อาจจะหมายถึง ของที่ระลึก ไอเท็มที่มีความสวยงามและแปลกใหม่

ของขวัญที่ทำขึ้นเอง

หากคุณไม่รู้ว่าจะเลือกของขวัญชิ้นไหนให้กับคนพิเศษ งั้นก็ลองมาดูอีกทางเลือกนึงด้วยการ Do It Yourself ( DIY ) ของขวัญขึ้นเองซะเลย ซึ่งเราเชื่อว่าของขวัญวันเกิดที่คุณทำขึ้นมาด้วยฝีมือตัวเองนี้ มันจะมีคุณค่าทางจิตใจอย่างมาก เป็นไอเท็มที่มีเพียงชิ้นเดียวในโลกและมอบกับคนที่รักเท่านั้น ซึ่งคุณอาจจะทำของขวัญแนวแฮนด์เมดง่ายๆ  อย่างเช่นการ์ด หรืออัลบั้มภาพ เพื่อเก็บความทรงจำดีๆไว้ร่วมกัน

ของขวัญที่ทำขึ้นเอง

ของขวัญที่มีการถ่ายทอดความรู้สึกออกมาเป็นตัวหนังสือ

การส่งการ์ดที่ถ่ายทอดความรู้สึกและความปรารถนาดีไปยังผู้รับ ผ่านจดหมาย การ์ด เอสเอ็มเอสโทรศัพท์มือถือ หรือกระทั่งข้อความทางโซเชียลมีเดียต่างๆ ก็มีคุณค่าความหมายมากไม่แพ้ของขวัญชิ้นไหนๆ โดยมีข้อแม้เพียงว่าผู้รับต้องเป็นคนใกล้ตัวที่รู้จิตรู้ใจกันจริงๆ เท่านั้น

ลองเกริ่นๆหรือถามความต้องการ

คุณอาจจะลองเกริ่นๆก่อนก็ได้ว่า สิ่งของที่เขาอยากจะได้หรือต้องการนั้นมีลักษณะใด แต่ไม่ควรถามไปตรงๆเพราะอาจจะไม่เซอร์ไพรส์ได้ จากนั้นแล้วก็นำมาพิจารณาเลือกซื้อของขวัญที่มีความใกล้เคียงกับความชอบของผู้รับให้มากที่สุด เชื่อว่าถ้าคุณตั้งใจเสาะหาซะขนาดนี้แล้ว ผู้รับจะต้องประทับใจกับสิ่งที่คุณได้มอบกันอย่างแน่นอนเลยทีเดียวล่ะ 

ของขวัญตามไลฟ์สไตล์ผู้รับ

  • คนรักสุขภาพ : สำหรับคนรักสุขภาพ ควรมอบกระเช้าผลไม้พืชผักสดๆ เครื่องสกัดน้ำผักผลไม้ สินค้าออร์แกนิก วิตามินอาหารเสริม หรือชุดออกกำลังกาย
  • คนรักสวยรักงาม : สำหรับคนรักสวยรักงาม ให้มองหาผลิตภัณฑ์บำรุงผิว เครื่องสำอาง น้ำหอม เสื้อผ้า เครื่องประดับ หรือแพ็กเกจความงาม
  • คนรักการทำอาหาร : สำหรับคนรักการทำอาหาร ให้มองหา ชุดเครื่องครัว ของใช้ในห้องครัว ผ้ากันเปื้อนบัตรอบรม คอร์สเรียนทำอาหาร หรือวอยเชอร์ส่วนลดร้านอาหารชื่อดัง
  • คนรักการท่องเที่ยว : สำหรับคนรักการท่องเที่ยวและเดินทาง ต้องชอบแว่นตากันแดด ถุงนอนเต็นท์ กระเป๋าเดินทางขนาดต่างๆ ที่ชาร์จโทรศัพท์แบบใส่แบตเตอรี่ หรือแพ็คเกจท่องเที่ยว ตั๋วเดินทาง
  • คนรักสัตว์ : สำหรับคนรักสัตว์ ให้มองหาอุปกรณ์สำหรับสัตว์เลี้ยง เช่นสายจูง บ้านสัตว์เลี้ยง แพ็กเกจสปาสัตว์เลี้ยงหรือบัตรเข้าพักในโรงแรมที่พาสัตว์เลี้ยงเข้าไปได้
  • คนรักธรรมชาติ : สำหรับคนรักธรรมชาติ ให้มอบต้นไม้ดอกไม้ชนิดต่างๆ อุปกรณ์จัดสวนหนังสือเกี่ยวกับการตกแต่งบ้านประเภท Do It Yourself ( DIY ) สินค้าที่ทำจากวัสดุรีไซเคิล 
  • คนรักเทคโนโลยี : สำหรับคนรักเทคโนโลยี อาจจะ ลองหาเคสมือถือ / เคสโน้ตบุ๊กน่ารักๆ Thumb Drive หูฟัง หรือ Gadget 
  • คนรักการทำงาน : สำหรับคนรักการทำงาน แนะนำให้มอบปากกา สมุดออร์แกไนเซอร์ดีๆ กล่องใส่นามบัตร หมอนพิงหลัง หรือถ้าอยากให้เขาผ่อนคลาย ก็ให้แพ็กเกจท่องเที่ยวก็ดี
ของขวัญตามไลฟ์สไตล์ผู้รับ

ตัวอย่างไอเดียเลือกของขวัญ

ไอเดียที่ 1 : สิ่งของนำโชคหรือเป็นสิริมงคล

สิ่งของนำโชคหรือเป็นสิริมงคล ผู้ใหญ่หลายๆ ท่าน จะชื่นชอบของที่เป็นสิริมงคล เรียกได้ว่ามีไว้ก็ถือว่าอุ่นใจ ยิ่งถ้าให้ในช่วงเทศกาลปีใหม่ ยังถือเป็นการต้อนรับสิ่งใหม่ๆ ด้วยความเป็นสิริมงคลอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นต้นไม้มงคลต่างๆ ที่ให้ความหมายในเชิง อายุยืนยาว เจริญรุ่งเรือง นำโชคลาภ หรือของตกแต่งบ้านรูปทรงส่งเสริมความมงคล เช่นมังกรเปรียบเสมือนโชคลาภและความรุ่งเรือง เรือสำเภาช่วยนำพลังงานบวกช่วยให้การค้าและการงานประสบความสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี หรือนกกระเรียนที่มีความหมาย ช่วยส่งเสริมให้อายุยืน สุขภาพร่างกายแข็งแรง หน้าที่การงานราบรื่น เป็นต้น

ไอเดียที่ 2 : ผลิตภัณฑ์ทำจากผ้าไหม

ผลิตภัณฑ์ทำจากผ้าไหม ผ้าไหมถือเป็นสมบัติล้ำค่าของไทย และเป็นของขวัญของฝากที่สวยงามและดูหรูหราอีกด้วย ซึ่งหลายๆ คนก็ชื่นชอบผ้ากันอยู่แล้ว ถ้าเป็นของขวัญให้ผู้ชายก็สามารถเลือกเป็นเนคไทที่ทำจากผ้าด้วยลักษณะเฉพาะตัวของผ้าไหมจึงดูน่าใช้น่าเก็บสะสมขึ้นไปอีก และถ้าเป็นผู้หญิงก็มีสินค้าหลากหลายประเภทให้เลือกสรร ทั้งเสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย รวมถึงผ้าพันคือสักผืนก็ดีไม่น้อย

ไอเดียที่ 3 : สินค้าเพื่อสุขภาพ

การดูแลสุขภาพก็ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญไม่ว่าอยู่ในช่วงวัยไหนก็ตาม โดยเฉพาะถ้าอายุเริ่มมากขึ้นก็ยิ่งต้องใส่ใจเป็นพิเศษ ถ้าลูกหลานนำของที่ดีต่อสุขภาพมาสวัสดีปีใหม่ท่านก็คงจะปลื้มมาก แต่ถ้าจะให้ดูเก๋ๆ ก็อาจจะนำผลิตภัณฑ์สุขภาพมาจัดเป็นกระเช้า เช่น ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิค ที่ทั้งดีต่อสุขภาพและช่วยเรื่องระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายให้ดีขึ้นด้วย

ไอเดียที่ 4 : ชุดชงชา

ชุดชงชา ถ้าของขวัญเป็นชุดชงชาสวยๆ พร้อมชาคุณภาพดีก็คงถือว่าเป็นการอวยพรเริ่มต้นปีใหม่ที่จะดีไปอีกทั้งปีหน้าแน่นอน แถมเวลาที่ดื่มก็จะนึกถึงคนให้อยู่เสมออีกด้วย เป็นของขวัญที่ดูอบอุ่นสุดๆ เลย

ไอเดียที่ 5 : อโรม่าปรับอากาศ

อโรม่าปรับอากาศ น้ำมันหอมระเหยมีผลต่อจิตใจ อารมณ์ และความรู้สึก สามารถที่ช่วยบำบัดและลดความความเครียดลงได้ ทำให้สมองปลอดโปร่งกระตุ้นการทำงานของสมอง อีกทั้งยังส่งผลดีต่อร่างกาย มีประโยชน์มากมาย

ไอเดียเลือกของขวัญ

นี่ก็เป็นแค่ไอเดียที่น่าสนใจไว้สำหรับให้นำไปต่อยอดกันเองได้ง่ายๆ ถ้าคุณอยากที่จะอ่านบทความดีๆแบบนี้อีกให้ตามมาที่ 5 วิธีดูทองแท้ ก่อนตัดสินใจซื้อเพื่อลงทุน! และ สาขาแพทยศาสตร์ เรียนเกี่ยวกับอะไรบ้าง?